Noseep® – โนซีพ®

ระบบกันซึมโดยการสร้างผลึก (Waterproofing by Crystallization)

1. Noseep® 

เป็นน้ำยาเคมีที่จะถูกดูดซึมเข้ารูพรุนของคอนกรีต-ปูนฉาบแล้วทำปฏิกิริยากับ Free Lime และ Calcium carbonate ในปูนแล้วสร้างผลึกที่ถาวร ขยายตัวอุดรูพรุนตามธรรมชาติของคอนกรีต-ปูนฉาบจึงเป็นระบบกันซึมที่ถาวรตลอดกาล เนื่องจากแทรกตัวเข้าสู่เนื้อคอนกรีต-ปูนฉาบ รวมตัวเป็นหนึ่งเดียวกับคอนกรีต-ปูนฉาบ โดยไม่เพิ่มน้ำหนักให้กับอาคารแต่อย่างใด  ทั้งยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงผิวหน้าของงานปูนเดิมแต่อย่างใด ไม่มีอายุการใช้งาน และซ่อมแซมง่ายหากมีการเจาะสกัด

ตัวอย่างการติดตั้งระบบกันซึม Noseep® : 

 • พื้นผิวโดยรอบอาคารหลังนี้เป็นหินล้าง ทรายล้าง กรวดล้าง และปูนขัดมันโชว์ผิว โดยไม่มีการทาสี ทั่วทุกพื้นผิวได้รับการปกป้องผิวหน้าด้วยระบบกันซึม Noseep®  ที่จะช่วยปกป้องผิวหน้าจากสิ่งสกปรก ตะไคร่ และราดำ พื้นผิวจะแห้งขาวสะอาดตลอดไป
 • พื้นผิวกรวดล้างที่ได้ผ่านการพ่นระบบกันซึม Noseep® จะคงสีตามธรรมชาติไว้ โดยปราศจากการก่อตัวของคราบสกปรก ใช้ได้ผลดีทั้งพื้นและผนัง
 • อาคารหลังนี้พื้นผิวเป็นผิวขัดมันโชว์ผิวทั้งโครงสร้างเสา คาน และผนัง บริเวณดาดฟ้าชั้นบนสุดบริเวณส่วนของผนังกันตกก่อด้วยอิฐชนิด splitted block โชว์พื้นผิวเหมือนหินธรรมชาติ ซึ่งตามปกติแล้วจะมีคราบตะไคร่ ราดำ สิ่งสกปรก ก่อตัวเร็วมากภายในระยะเวลา 1-2 ปี แต่เมื่อได้รับการปกป้องพื้นผิวด้วย Noseep® พื้นผิวหน้าจะแห้งขาวสะอาดตลอดไปนานกว่า 10 ปี โดยเป็นระบบกันซึมที่ไม่มีวันหมดอายุ
 • ผนังหินล้าง เม็ดหินสีดำ ใช้ปูนซีเมนต์ตราเสือ เมื่อได้รับการปกป้องพื้นผิวด้วย Noseep® จะแห้ง ขาวสะอาดตลอดไป
 • บ่อบัวที่ก่อด้วย splitted block ภายในฉาบ 2 cm. มีพื้นผิวภายนอกที่ไม่เรียบ หากได้รับการปกป้องด้วย Noseep® จะไม่เกิดการก่อตัวของคราบตะไคร่ ราดำ หรือสิ่งสกปรก และจะดูแห้ง ขาวสะอาดตลอดไป
 • ภาพแสดงผนังที่เป็นพื้นผิวขัดมัน พบรอยแตกร้าวที่มีขนาดเล็กกว่าเส้นผม (Hair-line cracks) ซึ่งปกติจะเกิดกับพื้นผิวขัดมัน หากได้รับการปกป้องด้วย Noseep® รอยแตกนี้จะถูก Sealed ด้วย Noseep® น้ำจะถูกดูดซึมเข้าไปเพียง 1-2 mm. และจะถูก Blocked ไว้ในโครงสร้าง ทำให้ผนังและอาคารแห้ง สะอาด ตลอดไป
 • ในภาพจะเห็น Hair-line cracks เล็กๆ ที่ถูก Sealed ด้วย Noseep® เพื่อเป็นเกราะกันซึมไม่ให้น้ำซึมผ่านเข้าไปได้

นี่เป็นภาพการทดลองพ่นพื้นผิวเสา คสล. ขนาด 7 cm x 7 cm. จำนวน 72 ต้น ที่ได้รับการเคลือบพื้นผิวด้วย Noseep® เรียบร้อยแล้ว และถูกจัดวางซ้อนทับกันโดยให้เปียกน้ำ ฝน สัมผัสสิ่งสกปรกตามธรรมชาติเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว จะเห็นว่าไม่มีการก่อตัวของคราบตะไคร่ ราดำเกิดขึ้นเลย

 • ภาพนี้เป็นการทดลองให้เห็นประสิทธิภาพของ Noseep® ที่จะช่วยปกป้องพื้นผิวของคันปูน คสล. ที่วางไว้เหนือดิน
  คัน curb คสล. 2 ชิ้น ได้รับการปกป้องด้วย Noseep® เป็นเวลานานกว่า 2 ปีแล้ว พื้นผิวยังคงดูแห้ง ขาว สะอาดและตลอดไป ส่วนแผ่นพื้นปูนสี่เหลี่ยมและคานคอดินที่อยู่ด้านล่าง เจตนาให้ไม่ได้รับการปกป้องด้วย Noseep® จะพบความแตกต่างได้อย่างชัดเจนจากการก่อตัวของคราบตะไคร่ ราดำ และสิ่งสกปรก
 • ภาพม้านั่งที่เป็นพื้นคอนกรีตโชว์ผิวเรียบมัน พบว่าไม่เกิดการก่อตัวของตะไคร่ ราดำ หรือสิ่งสกปรกเลย แม้เวลาผ่านไปนานกว่า 2 ปีแล้ว
 • ภาพนี้จะเห็นได้ชัดเจนว่า พื้นผิว splitted block ซึ่งไม่เรียบ มีรูพรุนมาก หากไม่ได้รับการปกป้องด้วย Noseep® จะมีการก่อตัวของคราบตะไคร่ ราดำ และสิ่งสกปรกก่อตัวบนพื้นผิวได้ง่าย ซึ่งการขัดล้างออกทำได้ยากมาก แต่ในขณะเดียวกันหากต้องการให้ปกป้องพื้นผิวเก่าเดิมด้วย Noseep® ทำได้ง่าย โดยการฉีดล้างพื้นผิวหน้าเดิมด้วยเครื่องฉีดแรงดันสูง แล้วทาหรือพ่น Noseep® บนพื้นผิว โดยไม่จำเป็นต้องใช้ยา หรือสารต่อต้านเชื้อรามาเป็น Primer ก่อนแต่อย่างใด
 • วิธีการใช้งาน Noseep® ง่ายมาก เพียงทา Noseep® ซึ่งมีลักษณะเหมือนน้ำใส ด้วยแปรงหรือพ่นด้วยเครื่องพ่นแรงดันต่ำ ลงบนพื้นผิวที่ต้องการให้ปกป้อง
 • ภาพแสดงการทดลองโดยเจตนานำไม้กระถางต้นสับปะรดประดับ ในกระถางที่เป็น Solid concrete box ที่ได้รับการปกป้องพื้นผิวด้วย Noseep® และภายในบรรจุดินและขุยมะพร้าวซึ่งจะมีการอมน้ำไว้ตลอดเวลา พบว่าแม้เวลาผ่านไปนานกว่า 4 ปีแล้ว พื้นผิวของกระถางยังคงแห้ง ขาว สะอาด ไม่มีการก่อตัวของคราบตะไคร่ ราดำ หรือสิ่งสกปรก

หลักการทำงานของ Noseep®

หลังจากทำความสะอาดพื้นผิวเรียบร้อยแล้ว ให้ทาหรือพ่นน้ำยา Noseep® ลงบนพื้นผิวคอนกรีตหรือปูนฉาบ น้ำยา Noseep® เป็นน้ำยาใสสีฟ้าอ่อน น้ำยาจะแทรกซึมเข้าสู่รูพรุน Capillary และรอยแตกเล็กขนาดเส้นผม (Hair line crack) ของพื้นผิวคอนกรีต-ปูนฉาบ โดยไม่จำเป็นต้องสกัดซ่อม Noseep® จะทำปฏิกิริยาเคมีสร้างผลึกถาวรอุดรูพรุนรอยแตกทำให้กันน้ำได้ 100% และถาวรตลอดกาล เป็นกันซึมที่รวมเป็นเนื้อเดียวกับพื้นผิวคอนกรีต-ปูนฉาบ        

การใช้ Noseep® สำหรับแก้ไขปัญหาที่พบเป็นประจำ

– งานกรวดล้าง ทรายล้าง ทั้งงานพื้นและผนัง

โดย Noseep® จะทำปฎิกิริยากับแคลเซียมในชั้นกรวดล้าง/ทรายล้าง ทำให้น้ำและความชื้นซึมผ่านเข้าไปไม่ได้ทำให้ผิวหน้าจะแห้งสะอาด และเมื่อเปียกน้ำก็จะแห้งเร็วกว่าปกติ เพราะว่าน้ำไม่สามารถซึมเข้าในเนื้อกรวดล้าง/ทรายล้างได้ พื้นผิวจึงปราศจากการก่อตัวของคราบราดำ

 พื้นห้องน้ำ,  บริเวณใต้อ่างอาบน้ำ, ส่วนอาบน้ำฝักบัว, ระเบียง, เฉลียง

ปกติจะพบปัญหาการรั่วซึมของพื้นห้องน้ำเมื่อเจ้าของบ้านเข้าอยู่อาศัยและใช้ห้องน้ำไปแล้วประมาณ 1 ปี กล่าวคือ ฝ้าเพดานบริเวณใต้ห้องน้ำจะพบคราบน้ำซึมหยด เริ่มจากน้อยจนกระทั่งมองเห็นได้ชัดทำให้ฝ้าเพดานเสียหาย เพราะน้ำที่ซึมเข้ารอยต่อของกระเบื้องปูพื้น/ หินแกรนิต เมื่ออิ่มตัวในชั้นปูนทรายที่ใช้ปู ก็จะซึมลงสู่ผิวคอนกรีตของพื้นเบื้องล่าง แล้วซึมทะลุตามรูพรุนเล็กๆ ของเนื้อพื้นคอนกรีต ทำให้มีความชื้นเหนือฝ้าเพดานใต้พื้นห้องน้ำสูงมาก เช่นเดียวกันกับพื้นระเบียง, เฉลียง และดาดฟ้า

– ผนังห้องน้ำ

บริเวณส่วนที่เปียกชื้นเป็นประจำคือ ผนังบริเวณส่วนที่อาบน้ำ กล่าวคือ น้ำจะซึมเข้ารอยต่อของแผ่นกระเบื้องตามแนวรอยปูนยาแนว ส่วนหินแกรนิต/ หินอ่อนยิ่งมีปัญหามาก เพราะรอยต่อของหินแต่ละแผ่นซึ่งไม่สามารถจะยาแนวได้

น้ำที่เข้าตามรอยต่อของกระเบื้อง/ หินแกรนิต/ หินอ่อน จะถูกดูดซึมเข้าสู่ปูนฉาบรองพื้นของผนังอิฐก่อ เมื่อเข้าแล้วไม่สามารถที่จะซึมออกมาทางด้านกระเบื้อง หรือหินฯ ได้ เมื่ออิ่มตัวก็จะซึมลงสู่ฐานของผนัง ทำให้สีที่ทาภายนอกห้องน้ำโป่งพองหลุดร่อน และหากเป็นส่วนของตู้ Built-in ที่ติดกับผนังนี้ จะทำให้มีความชื้นสูงมาก และเสื่อมสภาพได้เร็ว

การกรุผนังห้องน้ำด้วยหินอ่อน-หินแกรนิต จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องฉาบผนังอิฐก่อด้วยปูนทรายเสียก่อน เช่นเดียวกับการปูกระเบื้อง

***** หลายคนมักคิดว่า การผสมน้ำยากันซึมที่มีขายในท้องตลาดกับปูนฉาบและคอนกรีตก่อนเทก็เพียงพอแล้วสำหรับงานระบบกันซึม … เปล่าเลย เพราะการผสมน้ำยากันซึมเหล่านี้เพียงเพื่อลดปริมาณน้ำในปูนฉาบและคอนกรีต เท่ากับว่าลดรูพรุนเล็กๆ (Void) หรือลดการซึมเข้าของน้ำในคอนกรีตได้ระดับหนึ่งเท่านั้น

– พื้นผิวดาดฟ้า พื้นผิวถนน และพื้นผิวลานจอดรถ

หากเป็นผิวขัดมัน การใช้ Noseep® พ่นหรือทาเพียง 1 ชั้น จะป้องกันผิวหน้าจากการก่อตัวของราดำ ตะไคร่ และการรั่วซึมโดยเด็ดขาด โดยจะช่วยทำให้ผิวหน้าขัดมันแข็งขึ้น 3-10 เท่า และยังลดการเกิดฝุ่นและกร่อนได้อีกด้วย

– พื้นชั้นล่างของอาคารก่อนการปูวัสดุทับเช่น  กระเบื้อง หินอ่อน-แกรนิต ไม้ปาร์เก้

ลดการซึมขึ้นของความชื้นจากพื้นดินขึ้นมผิวหน้าของคอนกรีต จึงลดปัญหาความชื้นที่ตัววัสดุบุผิว เป็นไม้ปาร์เก้ กระเบื้อง ไม้ลามิเนต และหินอ่อน-แกรนิต ร่องรอยต่อของกระเบื้อง-หินจะไม่ขึ้นราดำ หรือเนื้อไม้ปาร์เก้จะไม่เปลี่ยนสีหรือขึ้นราดำ ตลอดจนผิวหน้าที่เคลือบไม่หลุดร่อน ด่างดำ และลดความชื้นภายในอาคารได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูฝน

การใช้งาน:

1. พื้นผิวดาดฟ้าที่ขัดมันแล้วทาหรือพ่นNoseep® 1 เที่ยว ทำให้แห้งสนิท คลุมปิดทับด้วยแผ่นพลาสติก 7-14 วัน จะทำให้ผิวขัดมันมีการดูดซึม Noseep® มากขึ้น เมื่อครบ 14 วันแล้วให้เอาแผ่นพลาสติกออก และเมื่อคอนกรีตแห้งได้อายุ ผิวหน้าจะแข็งขึ้น 3-10 เท่า
2. พื้นระเบียง พื้น และผนังห้องน้ำ ก่อนการปูกระเบื้องหรือหินแกรนิต/ หินอ่อน
3. ห้องใต้ดิน ทั้งพื้น ผนังภายนอก และภายใน
4. พื้นชั้นล่างอาคาร บ้าน ก่อนการปูวัสดุไม้ปาร์เก้ กระเบื้อง หินอ่อน และหินแกรนิต
5. พื้นขัดมันของอาคารโกดังเก็บสินค้า โกดังข้าว ถั่ว เกษตรกรรม
6. สระว่ายน้ำ บ่อเลี้ยงปลา และบ่อเกรอะ
7. ถังเก็บน้ำคอนกรีต โดย Noseep®สามารถใช้กับถังน้ำดื่มได้อย่างปลอดภัย
8. พื้นลานจอดรถ ถนน ที่ต้องการผิวหน้าที่คงทน ลดการเกิดฝุ่นผงจากการเสียดสี

ข้อดี:

1. ใช้ได้กับพื้นผิวคศล./ ผิวปูนฉาบทั้งพื้นเก่า และพื้นใหม่ โดยไม่ต้องรอให้พื้นผิวแห้งก่อน
2. กันซึมได้ 100% และถาวรตลอดกาลเพราะ Noseep®รวมตัวเป็นเนื้อเดียวกันกับคอนกรีตหรือปูนฉาบ
3. เป็นระบบกันซึมที่ไม่ทำให้ความหนา และน้ำหนักของพื้นผิวเพิ่มขึ้นเลย
4. Noseep® ทำให้คอนกรีตมีความแข็งเพิ่มขึ้นถึง 20 เท่า
5. ลดการแตกร้าว และการเป็นฝุ่นที่ผิวหน้า Chalking ซึ่งดีมากกับพื้นถนน และดาดฟ้าอาคาร
6. เมื่อทาสีทับ อายุของสีจะทนทานขึ้นถึง 3 เท่า เพราะ Noseep® แทรกซึม  เข้าไปอุดรู Capillaries ลดการซึมของน้ำ จึงทำให้สีเกาะคงทนนานขึ้น


***** สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อบริษัท โปร-เทค-ซายน์ จำกัด ได้ตลอด 24 ชั่วโมง *****

Leave a Reply

Call Now Buttonโทร